Biến mái nhà thành “công viên”, ngôi nhà xanh ở Nha Trang được báo Tây ca ngợi

08:57 24/08/2019

Baobatdongsan – Với phong cách đương đại, sử dụng nhiều cây lá trên mái, ngôi nhà sau đây ở Nha Trang do kết cấu hạ tầng sư Võ Trọng Nghĩa và ICADA hợp tác ký kết phát triển đang được một trang báo quốc tế hết lời ca ngợi.

Không chỉ nằm ở một trong các địa phương có phong cảnh hữu tình với núi cao và biển xanh của Khánh Hòa, ngôi nhà xinh đẹp đó còn gây sự chú của không ít người bởi lối thiết kế lạ mắt.

Điểm nhấn của ngôi nhà chính là mái nhà được thiết kế như một khuôn viên thu nhỏ với rất nhiều cây lá. Chủ nhà có thể thoái mái đi dạo và thư giãn ngay trên mái nhà đất của họ.

lúc đầu, chủ nhà muốn có một khu vườn với cây lá dường như bao phủ toàn bộ mái nhà. mặc dù thế, theo quy định của địa phương thì mái của các ngôi nhà ở đây phải có ngói lợp ít nhất 50% là màu xám hoặc màu cam và bảo vệ độ dốc nhất định.

Để tuân theo quy tắc này, nhưng tối đa hóa diện tích cây xanh trên đỉnh, mái nhà được chia thành các bậc song song, cây xanh được bổ trợ xen kẽ với ngói lợp.

Kết quả là các kiến trúc sư đã gây nên được một nơi thư giãn tại chỗ đẹp và thoải mái cho gia chủ.

Bên trong nhà, các thiết kế cũng rất chú ý đến việc bảo đảm tối đa ánh sáng và gió tự nhiên từ bên ngoài có thể tràn vào nhà.

Giếng trời và tiểu cảnh cũng đã được bố trí hoàn hảo ở nhiều khoảng trống nhà.

Nằm sâu dưới các lớp đất dành cho cây xanh ở tấng mái, trần thạch cao được xây dựng với nhiều mức cao thấp đa dạng.

Cửa sổ bằng kính với kích thước khá lớn được lắp đặt ở hầu hết các phòng, ngay cả khu nhà phòng bếp để có thể ngắm cảnh và cây xanh bên ngoài.

Thịnh Châu (F.Home) Cafe Land

Bạn có thể quan tâm

lên đầu trang