Các nhà môi giới bỏ quên phân khúc bất động sản thương mại?

03:15 24/08/2019

Baobatdongsan – Bất động sản DN – một phân khúc bị “bỏ quên” vẫn chưa được khai thác đúng cách để trở thành một dịch vụ môi giới chuyên ngành, riêng biệt.

Ảnh minh họa: Baobatdongsan

Lâu nay khi nói đến Bất Động Sản thì đa số trong tất cả tất cả tất cả tất cả tất cả chúng ta đều nghĩ ngay đến đất nền dự án, dự án căn hộ, nhà phố, nhà cho thuê… mặc dù thế, Bất Động Sản không hẳn chỉ dừng lại ở những phân khúc nêu trên. Cả một “thế giới” mênh mông với vô số các thời cơ trong ngành Bất Động Sản mà các nhà kinh doanh Thương Mại và môi giới Bất Động Sản chưa tận dụng hết .

Như chúng ta đã biết, trong các năm qua các DN Nước Nhà gặp tương đối nhiều vất vả trong hoạt động sản xuất kinh doanh. Con số trên 50 nghìn DN “chết” trong những năm 2012 và hơn 50 nghìn DN đã “ra đi” những năm 2011 thật đáng cho chúng ta quan tâm.

Ở đây chúng ta không đi sâu vào điều tra hay phân tích lý do của các DN đóng cửa hoặc đã phá sản mà chúng ta chỉ đề cập đến việc những DN đang gặp điêu đứng vất vả và trên bờ vực phá sản hoặc sắp giải thể cần được muốn bán. Thật sự không dễ dàng để tìm kiếm được một công ty môi giới Bất Động Sản DN có đủ tầm và khả năng để xử lý nhu yếu chính đáng này, hầu giúp các chủ DN có thể thu hồi được phần nào vốn liếng đã bỏ ra, giải quyết được việc trả nợ ngân hàng, giảm thiểu những mất mát và có thể giúp DN tiếp tục đi dài hoạt động .

Bất động sản Thương Mại (Commercial Real State) là gì?

Trong hoạt động môi giới Bất Động Sản có rất nhiều phân khúc. tuy vậy, có hai mảng chính trong môi giới Bất Động Sản được tách biệt cụ thể :

– Bất động sản nhà ở (Residential Real Estate)
– Bất động sản TM (Commercial Real Estate )

Ở đây chúng ta không đề cập đến Bất Động Sản nhà ở như: Đất nền, nhà phố, căn hộ… Vì đa số những công ty môi giới tại Nước Nhà hiện giờ đang triển khai phân khúc này. Chúng ta chỉ điều tra xem Bất Động Sản Thương Mại là gì? Hoạt động của phân khúc này ra sao?

Bất Động Sản DN được chia ra làm 3 cấp độ 

1. Công nghiệp nặng – Heavy Industry

Là ngành công nghiệp sử dụng nhiều lao động, có ảnh hưởng đến thiên nhiên môi trường tự nhiên và chi phí đầu tư. Công nghiệp nặng có thể được hiểu là ngành mà sản phẩm dùng để phân phối cho các ngành công nghiệp khác. Ví dụ, đầu ra của những xưởng thép, nhà máy hóa chất là đầu vào của các DN sản xuất, xây dựng, dịch vụ hoặc bán buôn.

Những ngành nghề tiêu biểu vượt trội của công nghiệp nặng như: Đóng tàu, hầm mỏ, viễn thông, dầu khí, truyền tải điện, kỹ nghệ xe hơi… Công nghiệp nặng thường được xác định bởi các chính phủ và các nhà hoạch định chính sách trên cơ sở tác động ảnh hưởng đến môi trường. Ngành công nghiệp nặng nhấn mạnh quy mô ban đầu tránh ảnh hưởng đến sinh thái xanh bởi đặc thù của nguồn tài nguyên sử dụng, tiến trình sản xuất và sản phẩm được tạo thành.

2. Công nghiệp nhẹ – Light Industry

Là ngành công nghiệp thiên về phân phối sản phẩm & hàng hóa tiêu dùng hơn là phục vụ các DN (có nghĩa là sản phẩm được sản xuất cho khách hàng hơn là sản xuất để làm đầu vào cho một tiến trình sản xuất khác). Các cơ sở công nghiệp nhẹ thường ít gây tác động môi trường hơn công nghiệp nặng và vì thế chúng có thể được bố trí gần khu dân cư, những khu công nghiệp, khu chế xuất… Ngành công nghiệp nhẹ lại rất cần nhiều lao động làm việc trong 1 khoảng trống không gian rộng lớn và chiếm phần lớn doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh này tại Nước Nhà thời điểm hiện nay.

Công nghiệp nhẹ, là phân khúc quan trọng và là đối tượng chính cho những nhà môi giới Bất Động Sản doanh nghiệp khai thác. Công nghiệp nhẹ là ngành công nghiệp gồm có các nhà máy có qui mô nhỏ như nhà máy sản xuất thức ăn gia súc, đông lạnh, may công nghiệp, đóng giày…

3. Các thương mại bán lẻ – Retail Businesses

Đây là 1 phân khúc cực kỳ sôi động, đa dạng và hoạt động khá “ồn ào” tại các thành phố lớn Việt Nam. Là những cửa hàng bán lẻ, khách sạn, ẩm thực ăn uống, cửa hàng thức ăn nhanh, tiệm thuốc tây, cafe sân vườn, cafe wifi, tiệm quần áo thời trang và vô số các lĩnh vực bán lẻ khác. đa phần, các doanh nghiệp bán lẻ khi có nhu cầu sang nhượng, mua bán đều phải “tự xử” bằng cách đăng trên các kênh Thông tin quảng cáo. Vừa mất thời điểm vừa khó bán vì họ không phải là những chuyên viên chuyên nghiệp.  

Hoạt động môi giới Bất Động Sản doanh nghiệp tại Việt Nam Hiện giờ ra sao?

Ngoại trừ công nghiệp nặng chúng ta không đề cập đến vì đây là lĩnh vực tương đối hẹp và thường thuộc quyền quản lý từ các Bộ ngành Chính phủ. Chúng ta chỉ đề cập đến hai cấp độ còn lại của BĐS thương mại dành cho ngành công nghiệp nhẹ và doanh nghiệp bán lẻ.

Hoạt động môi giới BĐS thương mại giờ đây tại Việt Nam. Như đã trình bày, là một phân khúc gần như bị các nhà môi giới “bỏ quên”. 1 loạt các công ty môi giới BĐS ra đời trong quá trình tiến độ thị phần “nóng sốt“ vào các năm trước đó, hầu hết chỉ tập trung vào BĐS nhà ở là chính. Số doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực môi giới BĐS thương mại không nhiều nếu không hề muốn nói là rất ít và không chuyên nghiệp vì những nguyên nhân sau:

–  Không quan tâm đến phân khúc này
–  Chưa nhận thấy được tiềm năng và cơ hội phát triển của phân khúc BĐS thương mại
–  Chưa có trường đào tạo chuyên ngành đúng nghĩa cho nhà môi giới BĐS thương mại
–  Không có nhiều chuyên viên chuyên trách BĐS thương mại

Trong toàn cảnh kinh doanh thương mại của các doanh nghiệp đang gặp điêu đứng như hiện nay cần những công ty môi giới BĐS thương mại đúng nghĩa, với cách làm việc bài bản, chuyên nghiệp. Đây là yếu tố cần thiết để làm đa dạng hóa hoạt động của ngành công nghiệp BĐS tại Việt Nam phát triển. Và quan trọng hơn là giúp cho các doanh nghiệp gặp khó khăn có cơ hội mua và bán, sang nhượng. Làm cầu nối cho các nhà đầu tư triển vọng trong và ngoài nước có nhu cầu. Đó chính là một thị phần ngách mà các nhà môi giới cần hướng đến.

Huỳnh Anh Dũng – CRS (Giảng viên hạng sang Hội đồng chuyên gia BĐS Hoa Kỳ) Cafe Land

Bạn có thể quan tâm

lên đầu trang