Căn hộ pha lẫn ký ức và hiện đại của cặp vợ chồng trẻ ở Cần Thơ

09:05 24/08/2019

Baobatdongsan – Ngôi nhà đó được thiết kế bởi các kết cấu cơ sở hạ tầng sư của công ty kiến trúc Landmark, vừa được hoàn thiện vào khoảng thời gian 2016.

Ngôi nhà được thiết kế cho một cặp vợ chồng trẻ với sự pha trộn của 2 nền văn hóa không giống nhau khi người chồng được sinh ra và lớn lên ở Hà Nội và người vợ được sinh ra và lớn lên ở miền Tây.

hướng phía bắc vốn là chỗ mà nền văn hóa địa phương mang đậm tư tưởng Nho giáo và các nghi lễ truyền thống cũng như các giá trị Nho giáo được lưu trữ cẩn thận. trong lúc miền Tây là nơi mang đậm “văn hóa miệt vườn” tự do, dân dã. Chính vì thế gia chủ của ngôi nhà này muốn có một nơi ở được thiết kế theo hướng pha trộn giữa ký ức và hiện đại và quan trọng nhất đó là sự pha trộn của 2 nền văn hóa.

Tính truyền thống của ngôi nhà được thể hiện qua những đường uốn lượn nhẹ nhàng ở 2 cầu thang, trong đó một cầu thang bằng bê tông nối phòng ngủ và phòng làm việc ở tầng 2 và một cây cầu thép màu vàng nối phòng thờ với khu vườn bên ngoài. Các nếp gấp mái nhà nhẹ nhàng giống như trong bức họa “Phố Phái”.

Dù mang những nét truyền thống cơ bản nhưng ngôi nhà vẫn được thiết kế rất rộng rãi với bốn 4 mặt đứng không giống nhau tạo nên những khoảng trống bị kẹp ở giữa như những cái giếng rất thú vị để ánh sáng có thể len lỏi vào mọi ngóc ngách. trong khi những khoảng trống thông tầng tạo ra những lát cắt về ánh sáng cho ngôi nhà cũng như lấy sáng chủ đạo cho khoảng không bên dưới, cũng như là nguồn sáng trực tiếp cho những “Miệt vườn” nhỏ trong công trình…

Thiết kế của ngôi nhà làm cho con người như đắm mình trong thiên nhiên, có thể chạm vào cây và hoa tại bất kỳ khoảng không nào trong nhà, ngay cả khi đi bộ trên cây cầu nhỏ.

Hiền Thương (HD) Cafe Land

Bạn có thể quan tâm

lên đầu trang