Cửa hàng ăn uống có hình răng…cưa

09:02 24/08/2019

Baobatdongsan – nằm ở trong khu công viên động vật ở hướng phía tây Thụy Sĩ, nhưng cửa hàng ăn uống lại thu hút khách du lịch hơn động vật trong công viên vì ngoại hình không giống ai.

Theo đó, cửa hàng này do đội kết cấu cơ sở hạ tầng sư Local Architecture trực tiếp thiết tế và không ít người vẫn hay gọi nôm na nó là 1 cửa hàng răng cưa – đúng với kiểu kết cấu hạ tầng mà ẩm thực ăn uống này đã có được.

 

 

Nhìn một cách tổng quát, ăn uống bản chất là 1 dải nhà bằng gỗ với kiểu kết cấu hạ tầng vòm cong tựa thân thuyền. Phần thân tòa nhà 1 mặt lấy kiến trúc hình răng cưa là chủ đạo.

 

 

Trong đó, đính với phần sườn cong thân thuyền là một dải các mảng gỗ tam giác nhọn phủ xuống bề mặt đất theo dạng so le, gây ra những khoảng không nối tiếp được sử dụng như lối ra vào cũng như là cách để phân khu cửa hàng ăn uống…

 

Những mảng gỗ tam giác này được đính ghép từ hàng trăm mảnh gỗ dài, mỏng có màu sắc gỗ tự nhiên trong rất dịu mắt nhưng không kém phần điển hình.

 

 

trong khi đó, những khoảng trống so le được lắp đặt bằng kính màu trong suốt có thể dễ dàng mở ra mở vào phục vụ khách du lịch, một phần những tấm kính này có thể bắt ánh sáng tự nhiên từ bên ngoài vào khoảng không nội thất bên trong cửa hàng.

 

 

 

Và một điều đặc biệt khác khi nói đến kiến trúc cửa hàng răng cưa này đó chính là phần mái công trình.

 

 

 

Phần mái cửa hàng được lắp nguyên hệ thống vườn thảm và trồng cỏ dại tự nhiên lên trên đó như một cách đưa công trình hòa nhập với cảnh quan sinh thái của công viên động vật nhưng không kém phần điển hình với ngoại hình răng cưa bá đạo của cửa hàng.

Huỳnh Dũng (Designboom) Cafe Land

Bạn có thể quan tâm

lên đầu trang