Ghé thăm “ngôi nhà thở” ở Hà Nội

08:54 24/08/2019

Baobatdongsan – Tọa lạc tại ngoại thành Hà Nội, ngôi nhà phố 6 tầng không theo kết cấu cơ sở hạ tầng thông thường mà có bố cục tổng quan lạ đem lại cái nhìn mới giúp cho ngôi nhà luôn “thở nhịp nhàng”.

 

Cách Hà Nội 15km, huyện Đông Anh đang thay da đổi thịt, các khu công trình nhà ở cao tầng ùn ùn mọc lên như nấm không khác gì những đô thị sầm uất dẫn đến thiếu khoảng trống xanh.

 

 

Ngôi nhà chào làng trong toàn cảnh đặc biệt của tiến độ tăng trưởng đô thị hóa với ước muốn hướng đến chất lượng sống tốt, một ngôi nhà sống, tồn tại phát triển bền vững là 1 ngôi nhà thở đúng cách sẽ góp phần làm điển hình kết cấu hạ tầng địa phương trong toàn cảnh toàn cầu Hiện giờ.

 

 

Sự điển hình của nhà phố này là phục vụ cho công năng nhà ở và văn phòng, mỗi tầng là một khoảng trống không gian công năng mở và đặc biệt là giải pháp đề xuất 2 mặt trong nhà, nếu bên mặt trong có nhiều khoảng trống thì mặt bên ngoài được cấu tạo 2 lớp da theo thứ tự là kính, khoảng trống và lớp gạch tái chế có kích thước 40cm x 40cm, không chỉ có vậy các chậu cây cũng đã được xếp đặt một cách ngẫu nhiên để hấp thụ độ ẩm và giảm thiểu bức xạ nhiệt.

 

 

  

   

 

 

 

 

Hơi thở tự nhiên của lớp gạch tái chế, loại vật tư tưởng chừng đã cũ nhưng tạo cho ngôi nhà cảm giác thân thuộc, giúp điều hòa không khí, khói bụi, chính cho nên vì thế nó được ví như bộ lọc của ngôi nhà vừa kết nối cảnh quan trong ngoài vừa thăng bằng hơi thở tự nhiên.

 

 

Mặt cắt nhà phố

Chu Anh (Archdaily) Cafe Land

Bạn có thể quan tâm

lên đầu trang