Hong Kong vẫn là nơi đắt đỏ nhất thế giới

10:30 25/08/2019

Baobatdongsan – Theo nghiên cứu mới nhất của công ty bất động sản quốc tế Savills, Hong Kong là thành phố đắt đỏ nhất quốc tế cho những công ty đưa nhân viên cấp dưới cấp dưới cấp dưới cấp dưới đến làm việc, cao hơn nữa khá nhiều khi đối chiếu với London và New York.

Nguồn: Bộ phận Nghiên Cứu Savills Toàn cầu

Ở Hong Kong, chi phí thuê chỗ ở và làm việc cho từng nhân viên bình quân mỗi năm là 123.000 $, đắt hơn Singapore 1,6 lần, Thượng Hải 3,8 lần và 4,4 lần khi đối chiếu với Mumbai.

Theo nghiên cứu này, Mumbai trở thành nơi có chi phí thuê rẻ nhất, chỉ với 28.000 USD cho chi phí thuê chỗ ở và làm việc cho một nhân viên mỗi năm.

Lúc bấy giờ, mức chi phí trung bình mỗi năm cho một nhân viên thuê chỗ ở và làm việc ở một thành phố đẳng cấp nước ngoài dưới 76.000 USD, tăng 21% từ năm 2009, thời điểm mà đa số thị phần cho thuê tại chủ yếu các thành phố đều chạm đáy.

Yolande Barnes, Giám đốc Bộ phận Nghiên cứu Savills Toàn cầu cho biết: “Những thành quả đó phần nào cho thấy sự tái cân bằng của nền kinh tế quốc tế khi những thành phố “thế giới cũ” phát triển lâu đời hơn thể hiện tốc độ phát triển ổn định trong chu kỳ hồi sinh này. Sự phát triển của các thành phố thuộc “thế giới mới” tăng trưởng đã chững lại đáng kể, dù cho khuynh phía này đã được cân bằng nhẹ lại bởi sự Nổi lên của các thị trường bất động sản của các thành phố thế giới mới – đặc biệt là Rio de Janeiro và Dubai”

Thanh Thịnh Cafe Land

Bạn có thể quan tâm

lên đầu trang