Khám phá kiến trúc nhà sò bám đồi ma quái ở Tây Ban Nha

08:40 24/08/2019

Baobatdongsan – Với kiểu kết cấu hạ tầng nhà sò bám đồi độc đáo, House on the Cliff hiện là ngôi nhà có thiết kế đạt đến đỉnh cao về kết cấu hạ tầng tại Tây Ban Nha.

Nhà sò là cái tên hình dung hóa cho một ngôi nhà dạng bám đồi đã có được đặt tên là House on the Cliff được xây trên một ngọn đồi ở Salobrena, Tây Ban Nha. công trình này được bố trí theo hướng nhìn ra biển Địa Trung Hải và do hai kiến trúc sư Gil và Bartolomé đồng thực thi.

Nhìn một cách tổng quát, căn nhà được đầu tư khá nhiều kỹ thuật thiết kế, xây dựng phức tạp, bằng cách xây hẳn một căn nhà hai tầng áp vào trong ngọn đồi, bất chấp ngọn đồi này có độ nghiêng 62 độ khi đối chiếu với mặt bằng diện tích chung quanh vùng.

Toàn bộ căn nhà hai tầng đó được sử dụng chất liệu bê tông cốt thép vững chắc, chịu được lực của phần đất bên trên của ngọn đồi. Các cánh lối đi ra vào, cửa sổ được tận dụng làm bằng cửa kiếng cường lực chuyên dụng, có khả năng chịu được tác động của gió biển, đồng thời giúp thu ánh sáng tự nhiên từ bên ngoài vào khoảng không bên trong và một lý do khác đó là những tấm cửa kính này cung cấp môt view nhìn, tổng thể lsáng tạo độc đáo cho gia chủ sinh sống bên trong nhìn ra quốc tế bên ngoài.

khoảng trống không gian nội thất toàn bộ căn nhà lấy gam màu trắng, trắng bạc làm chủ đạo cùng một mạng lưới hệ thống bàn ghế, giường ngủ, bậc thang mang đậm chất cổ điển như một cung điện tuyết thu nhỏ. Ứớc tính căn nhà này có thể chứa tối đa tới 70 người.

Đỉnh cao kiến trúc của căn nhà House on the Cliff được thể hiện rõ nhất, độc đáo nhất chính là phần vỏ của công trình.

Đúng như cái tên ví von, mặt tiền của căn nhà phủ một lớp vỏ mái sắt kẽm sắt kẽm sắt kẽm kim loại có dạng nắp như hai nắp sò đang mở ra với các đường cong lượn tạo hình độc đáo, kết hợp với hàng ngàn vảy rồng kỳ lạ chạy khắp nơi trên tổng thể vỏ kim loại.

Thật ra, không gian mở giữa các nắp kim loại tạo góc nhìn cho các cửa chính dưới tầng trệt cùng hệ thống ban công bằng kính, một bể bơi nhỏ và hệ thống cửa sổ tại tầng cao.

Vỏ mái kim loại này được mạ kẽm chuyên dụng nên có thể chịu đựng bền lâu về gió biển cũng như là hơi muối mặn mà nước biển mang vào.

Đồng thời chất liệu này đã tôn lên vẻ đẹp, sang trọng, quý phái cho căn nhà nằm trơ trọi trên một ngọn đồi hoang sơ giữa biển. 

Huỳnh Dũng (Inhabitat) Cafe Land

Bạn có thể quan tâm

lên đầu trang