Khám phá tòa tháp độc lạ Olmo, Mexico

09:17 24/08/2019

Baobatdongsan – Tháp Olmo nằm 5km về phía Đông Nam khu di tích lịch sử Xalapa và ngay cạnh cầu vượt đường cao tốc Arco Sur. công trình gây sự chú ý lớn bởi hình dáng kết cấu cơ sở cơ sở hạ tầng độc lạ có một không hai của họ.

Tòa tháp Olmo do Công ty kết cấu hạ tầng LEAP Laboratorio en Arquitectura Progresiva thiết kế, nằm trên đại lộ Pastoresa, Pacho Viejo, Ver, Mexico và có diện tích 7.112 mét vuông.

Tòa tháp Olmo là 1 tòa nhà văn phòng có tổng số tám tầng, thiết kế theo dạng khối lập phương, ngay tầng trệt của tháp là 1 giữa trọng tâm Thương Mại, shopping phức hợp cực lớn, bên ngoài là một bãi đậu xe rộng, nhìn chung bốn mặt công trình đều giáp với các tuyến đường cao tốc. Đây là một vị trí địa lý cực kỳ lsáng tạo độc đáo, thuận lợi.

phía tây của tòa án nhân dân tháp là một cầu thang nối liền từ sân lên sảnh, vào trung tâm Thương Mại. Ngoài cung cấp các dịch vụ shopping ăn uống, giải trí, trung tâm này còn có một hội trường tổ chức thực thi tiệc – hội nghị chuẩn cấp 5 sao với các tiện nghi, dịch vụ hỗ trợ và khâu tổ chức rất hạng sang, chuẩn mực hiện đại,.

Ở giữa tòa tháp là một mạng lưới hệ thống thang máy và thang bộ rộng rãi, hiện đại, sân thượng tòa tháp là một nơi tuyệt vời để ngắm cảnh quan thành phố đặc biệt là vào ban đêm, khi bóng đêm bao phủ và thành phố bắt đầu lên đèn.

Mặt tiền của công trình phân chia làm hai lớp riêng biệt, lớp bên trong là hệ thống các cửa sổ bằng kính cường lực, lớp bên ngoài thiết kế với các tấm bảng sắt kẽm sắt kẽm sắt kẽm sắt kẽm kim loại pha chai lọ thủy tinh xám màu dạng hình tam giác.

Những tấm kim loại này có chức năng hấp thụ nhiệt ánh sáng mặt trời, giúp nhiệt lượng từ bên ngoài không ảnh hưởng tới khoảng trống bên trong các văn phòng.

Đồng thời, những tấm kim loại này tạo được một hình dáng kiến trúc vô cùng độc đáo, cứ thế mà hàng chục lớp tam giác nối đuôi nhau, bao quanh toàn bộ tòa tháp Olmo từ trên xuống dưới.

Giữa lớp cửa sổ và lớp mặt tiền các tấm kim loại là hàng rào hành lang bảo vệ an toàn, được làm bằng thép chịu lực, chịu nhiệt không gỉ.

Do các tấm tam giác làm bằng hợp kim kim loại pha thủy tinh nên hệ thống đó vẫn cũng cấp một độ rõ nào đó, từ trong tòa nhà, đứng ngay tại cửa sổ, bạn có thể nhìn thấy cảnh quan bên ngoài.

Vào ban đêm, các ngọn đèn Led Lazer được tích hợp trên các tấm bản kim loại hình tam giác, tất cả hòa quyện với nhau và làm tòa tháp Olmo phát sáng rực rỡ, lấp lánh điển hình giữa giao lộ.

Huỳnh Dũng (Archdaily) Cafe Land

Bạn có thể quan tâm

lên đầu trang