Kiếm tiền tỷ với nhà phố giá rẻ

02:51 24/08/2019

Baobatdongsan – Trong tất cả các loại hình bất động sản, đầu tư vào phân khúc nhà phố giá rẻ vẫn là giải pháp đảm bảo bảo đảm an toàn và “khả thi” dành cho cho những ai thích kiếm tiền trong tiến độ Lúc bấy giờ.

Ảnh minh họa: Baobatdongsan

tăng trưởng dân số hằng năm tại các thành phố lớn, nhất là Hà Nội và Thành Phố.Hồ Chí Minh sẽ cuốn theo nhu cầu nhà ở phân khúc giá rẻ, cụ thể là những căn hộ có mức giá từ 600 triệu đến 1 tỷ. Đây là phân khúc chiếm đa số trên thị phần thời điểm lúc này tạo thời cơ rất tốt cho những người dân dân dân đầu tư nhỏ, lẻ vào cuộc. mặc dù thế, để đầu tư vào phân khúc này thành công xuất sắc, đòi hỏi người đầu tư (NĐT) phải có các kiến thức và sự chuẩn bị cần thiết. 

lợi ích của NĐT

Tại Hoa Kỳ và các nước tăng trưởng, những NĐT nhỏ, lẻ rất ưa chuộng kênh đầu tư này. Họ nhận định rằng đây là nghề “tay trái” để có bổ sung thêm nguồn thu và tích lũy tay nghề tay nghề. Ngoài những công việc chính họ đang làm như kỹ sư, kế toán, nhân viên cấp dưới Ngân Hàng Chính phủ Nhà nước hoặc các ngành nghề khác. NĐT còn dành thời điểm vào các ngày cuối tuần, săn đón những căn nhà có giá trị Thương Mại cao để – mua – sửa chữa và bán lại hưởng chênh lệch. Đầu tư theo mô hình này, có rất nhiều lợi ích mang về cho NĐT như: Lợi tức về tài chính ( tiền lời bán nhà ) chớp lấy và phản ứng nhanh với thị phần; kiểm soát được tiền tệ; an toàn; thay đổi giá trị Bất Động Sản qua thời điểm; biết phân tích và quản lý dòng tiền hiệu quả…

quy trình của đầu tư  

Tìm kiếm sản phẩm có giá trị TM –> đánh giá và thẩm định giá trị gia sản cần mua –> Thương lượng mua –> Lên kế hoạch và định giá sửa chữa –> Lên kế hoạch Listing sản phẩm ra thị trường –> Thương lượng, giao dịch bán nhà, thu hối vốn –> Tái đầu tư .

Các điều kiện cần có của người đầu tư

Hiểu công thức TPA

– Train your skills – luyện tập các kỹ năng
– Perseverance – Kiên trì
– Alert – Tỉnh táo

Không có kiến thức thì việc thất bại là điều hiển nhiên. Tiền, chưa chắc xử lý được tất cả các vấn đề, mà đòi hỏi NĐT phải có các kiến thức căn bản cần thiết, để tránh những quyết định sai lầm đáng tiếc đáng tiếc khi “xuống cọc”. TPA là công thức mà những NĐT tại nước ngoài rất quan tâm và tuân thủ triệt để.

Tài chính cá nhân  

Tài chính cá nhân ở đây, tất cả tất cả tất cả tất cả tất cả chúng ta nên hiểu là số chi phí mà bạn có sẵn (tiền nhàn rỗi) chứ không phải là khoản tiền mà bạn vay mướn từ các tổ chức tín dụng thanh toán hay ngân hàng. Với lãi vay vay và việc tiếp cận nguồn vốn khó khăn vất vả như Lúc bấy giờ. Chúng ta không mạo hiểm để đầu tư, vì số tiền bạn kiếm được không đủ để trả lãi suất.

Đầu tư thời điểm

kinh doanh Thương Mại và đầu tư Bất Động Sản mất khá nhiều thời gian. Nếu bạn tiết kiệm thời gian thì bạn chưa phù hợp với lĩnh vực kinh doanh thương mại thương mại này. Bạn phải thay đổi tư duy “ kinh doanh thương mại Bất Động Sản là nghề tiêu tốn không ít thời gian, nhưng phải tiêu tốn thời gian mới kiếm được nhiều tiền. “Tập thòi quen khi ra đường nên “dòm ngó” các căn nhà mà chúng ta có thời cơ đi qua vì biết đâu trong số các căn nhà đó, có các căn nhà phù hợp với bạn thì sao. bài học nhập môn của các nhà môi giới và kinh doanh chuyên nghiệp  “Hãy học cách sử dụng đôi mắt vì đôi mắt của các NĐT và môi giới chuyên nghiệp Bất Động Sản là “để nhìn ra được những cơ hội”.

Đừng nhầm lẫn giữa nổ lực và kết quả

Trong đầu tư kinh doanh Bất Động Sản, sự nỗ lực của chúng ta trong suốt một khoảng thời gian dài là để săn tìm những Bất Động Sản có giá trị và chuyển đổi nhanh. Đừng đòi hỏi kết quả ngay, vì sự nóng vội và thiếu xem xét sẽ gây nên ra những thiệt hại về tài chính  cho chúng ta sau này. Chính sự nỗ lực không ngừng nghỉ, sự chăm chỉ và kiên trì là điểm nhấn của những nhà kinh doanh BĐS lừng danh trên quốc tế. Nên nhớ kết quả chỉ là yếu tố mà ta mong muốn. Mà muốn có kết quả tốt thì phải có nỗ lực.

Lắng nghe nhu cầu người mua

Những “hàng tồn dư” trong các năm hiện nay là “di căn” của căn bệnh không lắng nghe nhu yếu người mua của những nhà kinh doanh BĐS để lại. nhu yếu của thị trường là mấu chốt của sự phát triển bền vững của ngành công nghiệp BĐS. Khi nhắc đến nhu cầu thì chúng ta phải hiểu, trước khi “xuống cọc” mua căn nhà nào đó để đầu tư chúng ta phải tự hỏi lại mình: Tôi mua căn nhà này cho ai ở? Đối tượng nào? Họ có nguồn thu ra sao? Bao lâu thì sẽ bán được căn nhà này? Chứ không phải tôi mua căn nhà này vì có một góc vườn “thơ mộng” hay bên cửa sổ với bụi lan rừng thật lãng mạn. Thật là sai lầm khi bạn đầu tư BĐS bằng cảm giác của bạn. Nên nhớ! bạn có ở trong căn nhà đó đâu? Bạn đang mua nhà để đầu tư cơ mà. cho nên vì vậy bạn phải mua theo cảm xúc của người mua chứ? Hãy tỉnh táo trước khi quyết định. mục đích cuối cùng của đầu tư là lợi nhuận và thu hồi vốn nhanh để tái đầu tư. Hãy lắng nghe nhu cầu người tiêu dùng.

Hãy đầu tư vào các khu vực đang phát triển

Khi nhắc đến đầu tư nhà phố giá rẻ thì bạn phải nghĩ ngay đến những khu vực đang phát triển. vậy làm cách nào để biết được khu vực đang phát triển?

Một số đặc điểm để nhận ra là:

– Là những khu vực mà chính phủ đã, đang và sẽ tiến hành các công trình công ích như đường xá, chợ búa, trường đào tạo, khu thương mại…

– Mức độ tăng trưởng nóng về dân số trong 3 năm gần đây nhất của khu vực đó

– Các khu vực có mạng lưới kết nối giao thông vận tải đa dạng, dễ dàng, dẫn về các trung tâm hành chính, thương mại (CDB).(Có phương pháp so sánh, loại dần mà tôi sẽ để cập trong bài viết khác trong phần phân loại khu vực phát triển để đầu tư ).

Ước tính chi phí sửa chữa

Là phần rất quan trọng, quyết định sự thành công của NĐT. Khi nói đến chi phí sửa chữa thì chúng ta phải hiểu ngay đến mức độ sửa chữa của căn nhà bạn mong muốn mua chẳng hạn như sửa chữa căn bản, sửa chữa theo tiêu chí, thiết kế và sửa chữa lại toàn bộ. Mỗi mức độ còn tùy thuộc vào hiện trạng và chất lượng căn nhà trước khi mua sẽ có các hạng mục sửa chữa không giống nhau, chi phí khác nhau.

Khi đi vào căn nhà cần muốn mua. Chúng ta phải đánh giá chất lượng căn nhà trong thực trạng phải làm, nên làm và có thể làm. Từ đó, chúng ta mới có những tính toán chi phí sửa chữa chính xác được. 

Lời khuyên dành cho những người mới bắt đầu đầu tư. Nên có các chủ thầu, chuyên viên, thẩm định, tư vấn để học hỏi rút kinh nghiệm. Vì chỉ có những người am hiểu chuyên môn mới biết và cho chúng ta những Thông tin chính xác về những vật tư nào có chất lượng, giá cả và thời gian sửa chữa ra sao?

mục đích của bạn

mục đích của NĐT trong phân khúc này phải nắm vững đó là: tìm kiếm ra nhà nhanh; Mua được những căn nhà giá rẻ; Mua được những căn nhà sinh lợi nhiều. Muốn xử lý đươc 3 yếu tố nêu trên thì bạn phải có một mạng lưới chân rết tại các địa phương, cung cấp Thông tin giúp bạn. Chính họ là những người đóng góp vào sự thành công cho NĐT.

hy vọng, qua những thông tin nêu trên, sẽ giúp các bạn phần nào có cái nhìn rõ hơn về một mảng đầu tư kinh doanh BĐS rất tiềm năng và đang phát triển như Hiện giờ.

Huỳnh Anh Dũng – CRS (Giảng viên cao cấp Hội Đồng chuyên gia BĐS Hoa Kỳ) Cafe Land

Bạn có thể quan tâm

lên đầu trang