Kiến thức BĐS: “Listing” có vai trò gì trong môi giới BĐS ?

02:56 24/08/2019

Câu hỏi từ bạn đọc Baobatdongsan có nội dung:
Đọc những bài viết trên mục “Phân tích – Nhận định”, tôi thường thấy từ “Listing”. Vậy “Listing” là gì ? Nó có hiệu quả ra sao ?

Chân thành cám ơn !

Giảng viên Huỳnh Anh Dũng – CRS – Hoa Kỳ trả lời :

Cám ơn bạn đã đặt câu hỏi. “Listing” là thuật ngữ chuyên dụng trong giới kinh doanh và hành nghề môi giới Bất Động Sản tại được nhiều nước sử dụng, để mô tả một tiến độ tiến độ trong qui trình môi giới BĐS.

Qui trình môi giới một sản phẩm BĐS:  

chuyên gia môi giới -> Tìm sản phẩm tiềm năng -> Liên hệ, tiếp cận người bán nhà hoặc cho thuê -> Tư vấn cho người bán nhà hoặc cho thuê -> Thương lượng, hợp tác và ký kết tìm giải pháp bán nhà hoặc cho thuê nhanh nhất -> Cụ thể hóa bằng HĐ môi giới -> Lên kế hoạch listing sản phẩm -> Sử dụng công cụ listing đưa sản phẩm ra thị phần  -> Tìm kiếm người mua khách hàng qua danh sách khách hàng -> Phân loại người mua tiềm năng -> Lên chiến lược bán nhà -> Tiếp cận khách hàng người tiêu dùng -> Tư vấn, thương lượng -> Kết thúc giao dịch.

Vậy, chúng ta có thể hiểu: Listing là “đòn bẩy” quan trọng nhất của qui trình bán nhà. LÀ CÔNG NGHỆ ĐƯA SẢN PHẨM ra thị phần bằng các cách marketing truyền thống và media với các công cụ hiệu quả, khoa học và nhanh nhất từ người bán nhà đến khách hàng mua nhà tiềm năng.

Listing sản phẩm là 1 nghệ thuật đòi hỏi sự đột phá sáng tạo, bài bản. Người thực hiện listing sản phẩm phải có nghề. Trong phạm vi bài viết ngắn này không thể phân tích chuyên sâu thêm vì có hơn 14 phương pháp listing sản phẩm cho một chuyên viên môi giới BĐS chuyên nghiệp tiến hành. Mỗi một phương pháp, là 1 qui trình riêng và nhiều công đoạn khác nhau. Phải có sự phối hợp toàn diện thì việc xúc tiến listing mới đạt hiệu quả cao được.

Rất cám ơn bạn đã đặt câu hỏi. hy vọng, một ngày không xa tôi sẽ quay lại chi tiết hơn các phương pháp listing của chủ đề này.

Chúc bạn thể chất và thành công !

Cafeland kết phù hợp với trường đào tạo quốc tế Leader Real Cafe Land

Bạn có thể quan tâm

lên đầu trang