Kiến thức BĐS: Môi giới BĐS có thu nhập bao nhiêu ?

03:01 24/08/2019

Câu hỏi từ bạn đọc Baobatdongsan có nội dung:
Chào chuyên gia! Em là người “ ngoại đạo ” với Bất Động Sản. Em rất thích nghề này và muốn gia nhập vào hàng ngũ những người dân hành nghề môi giới Bất Động Sản.

Nhưng, em vẫn đang phân vân vì không biết nguồn thu của một người hành nghề môi giới Bất Động Sản Lúc bấy giờ, hàng tháng được bao nhiêu và phải làm như thế nào để sống được với nghề ?

trantuan88@…

Giảng viên Huỳnh Anh Dũng – CRS – Hoa Kỳ trả lời  :

Cám ơn em đã đặt câu hỏi rất thú vị. Trong suốt tiến độ đi giảng dạy tôi thường gặp những dạng câu hỏi như bạn đã nêu. Không chỉ riêng bạn có các vướng mắc mà khá nhiều các Anh/Chị muốn vào nghề môi giới Bất Động Sản thường do dự và không biết tương lai sẽ ra sao khi chọn con đường môi giới Bất Động Sản để lập nghiệp ?

tất cả chúng ta thử so sánh nguồn thu giữa nghề môi giới và nhân viên các ngành khác:

1/ Lương nguồn thu bình quân của các công nhân trong nhà máy (Doanh Nghiệp trong nước) vào khoảng 3,5 triệu/ tháng .

2/ nguồn thu của chuyên gia môi giới từ tiền hoa hồng là chính. Theo qui định của Chính phủ thì mức hoa hồng không quá 2 % cho mỗi thanh toán được thực hiện. mặc dù thế, % hoa hồng có thể thay đổi tùy vào giá trị gia sản lớn hoặc nhỏ. Thí dụ : Căn nhà 10 tỉ có thể hoa hồng chỉ được 0,5 %. Có nghĩa, trong thanh toán này, nguồn thu của nhà môi giới được 50 triệu. Nếu căn nhà có giá trị 1 tỉ thì chuyên gia môi giới được hưởng 1 % đến 2 % (tùy theo thương lượng với người bán). Có nghĩa, nguồn thu của chuyên gia môi giới được 10 triệu đến 20 triệu cho giao dịch này .

Trong nghề môi giới Bất Động Sản, có nhiều sản phẩm (phân khúc) để bạn chọn để hành nghề. Thí dụ: bạn chọn phân khúc căn hộ cho thuê tại các quận trung tâm thành phố để hành nghề. Một căn hộ cho thuê với đầy đủ trang thiết bị nội thất, có giá thuê trung bình khoảng 700 $/tháng. Nếu, bạn xúc tiến giao dịch thành công cho người mua thuê một năm theo hợp đồng, thì bạn sẽ được một tháng tiền hoa hồng. Tức là 700 USD. Nếu khách hàng thuê sáu tháng theo hợp đông thì bạn được hưởng hai tuần tức 350 USD. Nếu bạn hoạt động độc lập như một “ Brokers ” thì bạn sẽ hưởng trọn số tiền hoa hồng này mà không phải chia theo tỷ lệ với công ty. 

Qua bức họa so sánh nêu trên, chúng ta có thể thấy: chuyên gia môi giới BĐS là nghề có nguồn thu cao khi đối chiếu với mặt bằng thu nhập của các ngành nghề khác. Trung bình, một chuyên gia môi giới chuyên nghiệp nếu chọn đúng phân khúc thị phần và có kinh nghiệm, giỏi nghề thì thu nhập khoảng 15 đến 25 triệu/tháng là con số có thể thực hiện được. 

Để đạt được thu nhập cao và thành công trong nghề môi giới BĐS. Bạn phải đầu tư thời gian và tài chính để tham dự những khóa học chuyên ngành BĐS được tổ chưc tại các trường đào tạo chuyên nghiệp, uy tín. Và quan trong hơn cả, bạn phải có sự đam mê, yêu nghề và kiên trì học hỏi không ngừng để hoàn thành chuyên môn.

Chúc bạn thành công !

Cafeland kết hợp với trường lớp quốc tế Leader Real Cafe Land

Bạn có thể quan tâm

lên đầu trang