Kiến thức BĐS: Môi giới cho công ty hay hoạt động độc lập ?

02:49 24/08/2019

Câu hỏi từ bạn đọc Baobatdongsan có nội dung:
Người môi giới có cần phải đầu quân cho công ty chuyên về môi giới bất động sản hay không? Hay tự mình hoạt động 1 cách độc lập. Cái nào có lợi hơn?

Giảng viên cao cấp hội đồng chuyên gia Bất Động Sản Hoa Kỳ Huỳnh Anh Dũng trả lời :

Chào bạn! Tôi vẫn thường gặp những câu hỏi này trong tiến độ đi dạy của tôi tại Nước Ta mà học viên của tôi thường trăn trở. Bạn, chỉ có thể hoạt động độc lập thành công xuất sắc xuất sắc khi hội đủ các yếu tố sau đây:

  1. Chuyên môn vững vàng  

Được đào tạo bài bản từ thiên nhiên và thiên nhiên và thiên nhiên môi trường học chuyên viên kinh doanh Bất Động Sản chuyên nghiệp đúng nghĩa, Chúng tôi chuẩn bị sẵn sàng tư vấn riêng cho bạn nếu “bạn có kiến nghị” những môn học nào cần thiết cho một nhà môi giới chuyên nghiệp (brokers) hoạt động độc lập trong nghề môi giới Bất Động Sản. 

  1. kinh nghiệm

Là những trải nghiệm cần có của 1 người hành nghề môi giới Bất Động Sản chuyên nghiệp. Tùy vào môi trường thực tập và môi trường kinh doanh của DN mà bạn đầu quân. Để có được những kinh nghiệm cần thiết,theo tôi thời gian tối thiểu phải có từ 6 tháng trở lên hoặc hơn, hoạt động liên tiếp trong nghề môi giới BĐS.  .

  1. Các mối quan hệ  

Để thành công, thì mối quan hệ rất quan trọng cho một người hành nghề môi giới độc lập. Mối quan hệ ở đây chúng ta nên phải hiểu là các mối quan hệ với người mua. Mối quan hệ với các đầu mối (Agent) công ty môi giới BĐS bạn,với các đối tác như ngân hàng, luật sư, các công ty thẩm định và đánh giá giá BĐS…

  1. Am hiểu pháp luật chuyên ngành

Đây là đề xuất kiến nghị bắt buộc nếu như bạn mong ước hoạt động độc lập. Khi bạn hành nghề độc lập, thì nhất thiết bạn phải thành lập Doanh Nghiệp môi giới, tư vấn BĐS. Có tư cách pháp nhân, con dấu, trụ sở giao dịch … Hoạt động bài bản, chuyên nghiệp của môt doanh nghiệp đúng nghĩa, chứ không phải “chạy rong” để hành nghề được. Để thực hiện được những đề xuất kiến nghị nêu trên, thì tối thiểu bạn phải có kiến thức căn bản về pháp luật chuyên ngành trong phạm vi hành nghề của bạn.

Tại Hoa kỳ, các trường đào tạo cho những người hành nghề môi giới BĐS là họ đào tạo nên những nhân viên môi giới BĐS hoạt động độc lập (brokers) đúng nghĩa. Các học viên được trang bị đầy đủ tất cả những kiến thức cần thiết cho một người hành nghề đủ khả năng để làm được việc sau khi ra trường .

Vấn đề so sánh của bạn còn tùy thuộc vào những yêu cầu mà tôi vừa nêu ở trên và còn tùy vào hoàn cảnh của bạn Lúc bấy giờ. mặc dù thế, biện pháp hoạt động độc lập là xu hướng chung của những nhà môi giới BĐS chuyên nghiệp trên nước ngoài. Vì hoạt động độc lập, họ sẽ phát huy được hết những khả năng và chịu trách nhiệm với những quyết định thành bại của họ cũng như nguồn thu sẽ tốt hơn.

Chúc bạn thành công

Cafeland kết hợp với Trường đào tạo quốc tế Leader Real Cafe Land

Bạn có thể quan tâm

lên đầu trang