Kiến thức BĐS: Tương lai nào cho nghề môi giới ?

02:54 24/08/2019

Câu hỏi từ bạn đọc Baobatdongsan có nội dung:
Hiện giờ, bất động sản gặp nhiều điêu đứng, dân môi giới như chúng tôi rất khó bán hàng, vậy giờ tôi bởi thếm gì? Có nên bám trụ với nghề này nữa không? Thấy mai sau “u ám” quá! Mong các chuyên viên cho một vài lời khuyên?

Giảng viên hạng sang hội đồng chuyên viên Bất Động Sản Hoa Kỳ Huỳnh Anh Dũng trả lời :

Môi giới Bất Động Sản là 1 nghề như tôi đã trình bày trong các bài viết trước đó, không phải là nghề dễ dàng ai cũng làm được. Chu kỳ hưng thịnh và phá sản của Bất Động Sản là quy luật rất bình thường của ngành công nghiệp Bất Động Sản trên quốc tế (These booms and bust of Real Estate Cycle) Khi bạn hành nghề trong ngành này thì bạn phải chấp nhận những quy luật của thị phần.

Trong câu hỏi này, bạn không đề cập đến bạn đang làm trong phân khúc nào; khả năng của bạn ra sao; những thế mạnh của bạn là gì; Bạn đã từng theo học những khóa học nào trong lĩnh vực môi giới Bất Động Sản chưa. Thực tế, tôi biết có các người hành nghề môi giới BĐS chuyên nghiệp hiện nay vẫn sống “khỏe”. Hằng tháng, họ đều có giao dịch dù cho BĐS có “lên bổng xuống trầm”.  Theo quy luật của thị phần nhu yếu về nhà ở vẫn là nhu yếu bất biến của con người không thể thay đổi được và như vậy sẽ có những phân khúc thị phần vẫn hoạt động tốt trong quy trình tiến độ tiến độ “đóng băng” hiện nay.

Có 3 yếu tố căn bản để thành công trong nghề môi giới BĐS

1.         Kiến thức chuyên môn (Không phải là kiến thức học lóm)

2.         chọn lựa phân khúc thị trường phù hợp với khả năng

3.         Kiên trì và luôn có động lực trong bán hàng

Trong nghề môi giới BĐS nên phải có sự kiên trì. Hãy đặt cho mình những câu hỏi như: Tôi có phải là nhà môi giới chuyên nghiệp không? Những yếu kém nào của tôi cần được bổ sung? môi trường kinh doanh của tôi ở đâu? Ra sao? Phân khúc mà tôi chọn lựa có phù hợp? Đối tượng người mua của tôi là ai?

Chỉ lúc nào bạn đưa ra được những biện pháp giải quyết và khắc phục, cải thiện ở những câu hỏi trên. Thì bạn sẽ không còn thấy thị trường BĐS “u ám” nữa mà thay vào đó là một buổi sáng thanh bình tràn ngập “nắng ấm” đang chờ đón bạn ở phía trước.

 Chúc bạn may mắn và thành công !

Cafeland kết hợp với trường đào tạo quốc tế Leader Real Cafe Land

Bạn có thể quan tâm

lên đầu trang