Lóa mắt với kiến trúc nhà hai mắt xanh lè tại Lyon

08:43 24/08/2019

Baobatdongsan – Không chỉ là trụ sở văn phòng làm việc, tòa nhà đó còn khoác lên mình lớp áo kết cấu cơ sở cơ sở cơ sở hạ tầng lạ và màu sắc “xanh lè”chưa từng thấy, bắt mắt ngay cái nhìn đầu tiên.

Tòa nhà này là trụ sở làm việc của cơ quan Euronews, tọa lạc tại Lyon, có tầm nhìn hướng ra dòng sông Saone thơ mộng, mát lành do hai kết cấu hạ tầng sư người Pháp Pháp Jakob và MacFarlane liên đới thiết kế.

Đúng với danh xưng, đây là 1 tòa nhà 6 tầng, chia làm hai phân khu hoạt động chính là Musée des Confluences Jakon và MacFarlane’s Orange Cube của cơ quan Euronews.

Nó là 1 khối tháp hình hộp chữ nhật nằm ngang nhưng điều độc đáo là mặt tiền của tòa nhà có thiết kế hai phần lõm tròn như hai con mắt vui nhộn.

Được biết, phần lõm hai con mắt này ngoài mục đích tạo điểm nhấn khác biệt cho tòa nhà còn là hấp thụ ánh sáng mặt trời, gió mát lành từ sông thổi vào, điều hòa lượng không khí lưu thông bên trong. Và ít ai biết rằng, khu vực hai con mắt này đồng thời cũng là khu ban công nghỉ dưỡng lsáng kiến.

trở về với lớp áo tổng thể, toàn bộ công trình được làm bằng bê tông, cốt thép mặc dù thế, lớp vỏ tòa nhà này lại là 1 điểm nhấn khác biệt, độc lập, tinh tế. Đó là một lớp áo nhôm chuyên dụng, được thiết kế như một tấm màn lằn, và sơn phủ chuyên dụng lên một màu xanh lá mạ, sáng bóng, óng ánh, bắt mắt từ mọi góc nhìn.

Và đây được đánh giá là phần kết cấu hạ tầng đỉnh cao, phức tạp, đòi hỏi nhiều sự đầu tư, mắt thẩm mỹ, ý tưởng và công nghệ áp dụng từ phía hai kiến trúc sư người Pháp Jakob và MacFarlane .

Các phân khu làm việc bên trong lấy kiến trúc kính là chủ đạo, bám chặt trên các hệ thống khung thép chuyên dụng cũng được phủ lớp màu xanh lá mạ y hệt như lớp áo bên ngoài, tạo nên một điểm nhấn nhỏ cũng như hòa hợp về tầm nhìn màu sắc ở khoảng không bên trong.

Huỳnh Dũng (Inhabitat) Cafe Land

Bạn có thể quan tâm

lên đầu trang