Mua trùng nhà với người khác, phải làm sao?

05:48 25/08/2019

Câu hỏi từ bạn đọc Baobatdongsan có nội dung:
vừa đây tôi cũng như nhiều khách hàng nhà tại dự án của Công ty Gia Phú (TP.HCM) và mắc phải căn hộ “ảo”.

Cụ thể, khi đã lỡ giao tiền mua nhà rồi thì sau này chúng tôi mới biết là nhà không thể nhận. Lí do là bên bán đã bán cùng một căn hộ cho 5-6 người không giống nhau. Hơn nữa, hiện dự án bị ngừng không thể tiến hành. Chủ đầu tư không chịu nghĩa vụ và nghĩa vụ và nghĩa vụ và trách nhiệm và đã bỏ trốn.

Mặc dù kí HĐ mua và bán với chủ đầu tư là công ty Gia Phú nhưng người mua giao tiền đầu tư cho sàn môi giới. Bây giờ 2 bên đổ lỗi cho nhau, không chịu trả tiền lại cho người tiêu dùng.

Vậy, xin hỏi trường hợp này trách nhiệm thuộc bên nào, chúng tôi phải làm như thế nào? Xin tư vấn giúp cách xử lý.

Nguyenloc@…

Trả lời:

sự việc xảy ra tại Dự án Chung cư Gia Phú Land mà chủ đầu tư là Công ty Trách Nhiệm Hữu Hạn Địa ốc Gia Phú như trên đã có tín hiệu của Tội Lừa đảo chiếm đoạt gia tài theo Điều 139 Bộ luật Hình sự. Bởi lẽ, chủ đầu tư đã ký HĐ ủy quyền ủy quyền ủy quyền căn hộ chung cư là tài sản được dựng nên trong mai sau căn cứ theo Nghị định số 71/2010/NĐ-cổ phần ngày 23/6/2010 của Chính phủ và Thông tư số 16/2010/TT-BXD ngày 01/9/2010 của Bộ Xây dựng cho bên nhận ủy quyền ủy quyền. mặc dù thế, sau đó chủ đầu tư lại ký hợp đồng chuyển nhượng căn hộ chung cư đã bán trước đó cho những cá nhân khác. Như vậy, một tài sản hình thành trong mai sau đã được chuyển nhượng cùng lúc cho không ít người. Bằng thủ đoạn gian dối này, chủ đầu tư đã chiếm đoạt số tiền của người nhận chuyển nhượng sau này.

cho nên vì thế, theo pháp luật hình sự Nước Ta, trách nhiệm trong trường hợp này thuộc về các cá nhân liên quan đến việc ký Hợp đồng chuyển nhượng căn hộ chung cư. Bạn nên làm đơn trình báo đến Cơ quan công an đề nghị điều tra, xử lý các cá nhân nói ở trên theo quy định của pháp luật.

Baobatdongsan kết hợp Công ty Luật Thiên Thanh Cafe Land

Bạn có thể quan tâm

lên đầu trang