Ngôi nhà 1 tầng hòa quyện với thiên nhiên

08:59 24/08/2019

Với diện tích đất 10x30m, kiến trúc sư đã thiết kế ngôi nhà 1 tầng với tất cả khoảng trống đều hòa quyện vào cây lá thiên nhiên.

Kiến trúc sư Phạm Thanh Truyền, Tổng GĐ Cát Mộc Group, người thiết kế ngôi nhà cho biết, khách hàng của mình là hai vợ chồng có mảnh đất 10x30m.

yêu cầu của gia chủ là xây dựng một căn nhà có 3 phòng ngủ, phòng ăn thoáng mát, có chỗ đậu xe hơi bên ngoài và tất cả các phòng đều hòa quyện vào cây lá thiên nhiên.

Với diện tích đất này, không nhất thiết phải xây cao tầng để giảm chi phí gia cố móng. Thay vào đó là làm nhà 1 tầng, để dành chi phí cho việc trang trí nội thất bên trong.

Ngôi nhà cũng sẽ thực thi đưa sát về hướng phía tây nhằm khắc phục tối đa hướng nắng cũng như đưa ánh sáng, ánh nắng buổi sáng, thông gió, cây xanh vào từng khoảng trống khoảng trống không gian của ngôi nhà.

Các phòng ngủ của gia đình kết nối với nhau bằng một không gian sinh hoạt chung và được đưa ra phía đằng sau cùng để bảo đảm sự riêng tư và tĩnh lặng cần thiết.


Mặt tiền của ngôi nhà với nhiều cây xanh bao phủ


phòng khách rộng rãi, phù phù hợp với điều kiện sinh hoạt của gia đình


Đồng thời, cũng sẽ thực thi bố trí để đón ánh nắng tự nhiên vào phòng, tạo cảm giác tươi trẻ, tràn đầy nguồn năng lượng


Phòng ăn được bố trí đơn giản nhưng hoàn hảo, tinh tế


Phòng ngủ lớn có view nhìn ra sân vườn


Các phòng ngủ khác cũng đã được thiết kế cửa sổ lớn hết mức nhằm tận dụng tối đa ánh sáng và thân mật và gần gũi với thiên nhiên


Phòng ngủ có bàn ghế làm việc hướng ra ngoài trời

Minh Nghĩa (PLTP) Cafe Land

Bạn có thể quan tâm

lên đầu trang