Nhà đầu tư và giới phân tích bất đồng về giá vàng tuần tới

02:25 26/08/2019

không dừng lại ở đó, thị phần sẽ chú ý đến diễn biến của $ sau khi đồng bạc xanh lấy lại đà tăng và có thể thử thách ngưỡng kháng cự mới.

trong lúc nhà đầu tư cho rằng giá vàng tuần tới, giới phân tích trong khảo sát Wall Street lại dự đoán giá vàng sẽ giảm.

Theo kết quả khảo sát trực tuyến Kitco (Main Street), trong số 663 người tham dự, 458 người (chiếm 69%) nhận định giá vàng tuần tới tăng, 124 người (19%) cho rằng giá giảm và 81 nhà đầu tư (12%) có ý kiến trung lập hoặc dự đoán giá đi ngang.

trong khi đó, kết quả khảo sát Wall Street cho thấy, trong số 26 nhà phân tích và chuyên gia thị phần, 13 người (50%) dự kiến giá vàng tuần tới giảm, 9 chuyên gia (35%) cho rằng giá tăng và 4 nhà phân tích (15%) nhận định giá đi ngang hoặc có ý kiến trung lập.

Ngay trước 11h sáng ngày 13/5 giờ New York, giá vàng giao tháng 6/2016 trên sàn Comex giảm 1,6% trong cả tuần, không thể duy trì được đà tăng sau báo cáo công việc phi nông nghiệp đáng thất vọng của Mỹ.

Nhà nhà phân tích thị phần nhận định rằng giá vàng tuần tới giảm đa số do $ mạnh lên.

Adam Button tại Forexlive.com cho rằng, $ được dự kiến sẽ tiếp tục tăng trong tuần tới.

Skip in 5…Ad finishes in 28 seconds

Ken Morrison, biên tập Bản tin Morrison on the Markets, nhận định, các chỉ số kỹ thuật cho thấy giá vàng sẽ hướng đến mục tiêu 1.250 $/ounce và không có thể đạt ngưỡng kháng cự 1.300 $/ounce. Gần 90% các quỹ quản lý tiền tệ đặt cược $ tăng giá cũng như đà tăng của đồng bạc xanh sẽ ảnh hưởng tiêu cực đến giá vàng.

Chris Beauchamp, kế hoạch gia thị phần hạng sang tại IG, đồng ý rằng $ sẽ là yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến giá vàng trong ngắn hạn, tuy nhiên, ông dự kiến $ có thể đảo chiều giảm.

Beauchamp cũng cho rằng giá vàng cần phá vỡ ngưỡng 1.300 USD để tái tạo đà tăng nhưng ông dự đoán giá vàng trong ngắn hạn sẽ chỉ đạt đến mốc 1.285 USD/ounce.

Jessica Fung, nhà phân tích thị phần tại BMO Capital Markets, cũng đang theo dõi diễn biến của USD, nhưng cho rằng đồng bạc xanh sẽ không tác động không ít tới giá vàng và dự đoán giá vàng sẽ xoay quanh mốc 1.270 USD/ounce trong ngắn hạn.

Adrian Day, quản trị kiêm CEO Quỹ Adrian Day Asset Management, cho biết, giá vàng sẽ giảm vì thị phần đang bước vào thời kỳ suy yếu theo mùa. Hơn nữa, giá vàng đã cho thấy “ngưỡng kháng cự đáng kể”.

Trong khi đó, Kevin Grady, chủ tịch Phoenix Futures and Options LLC, lại cho rằng giá vàng sẽ tăng nhờ nhu yếu đầu tư của các quỹ ETF. Hơn nữa, nhiều nhà đầu tư vẫn có xu hướng đặt cược giá vàng tăng.

George Gero, Giám đốc điều hành RBC Wealth Management, cũng dự đoán giá vàng sẽ tăng và nhận định dòng tài chính từ chứng khoán sẽ tiếp tục đổ vào gia tài trú ẩn an toàn.

Tuần tới, bên cạnh Biên bản họp Fed và số liệu lạm phát kinh tế, thị trường sẽ đón nhận các số liệu kinh tế quan trọng khác như khảo sát sản xuất khu vực và số liệu về thị trường nhà ở.

Nhật Trường (NCĐT) Cafe Land

Bạn có thể quan tâm

lên đầu trang