Nhà nghỉ dưỡng ống sinh thái ở nơi cao hơn 2.800m

08:22 24/08/2019

Baobatdongsan – Không chỉ là 1 nơi nghỉ dưỡng cho các tay leo núi tuyết cừ khôi, Extraordinary Gervasutti Refuge còn là 1 khu công trình kiến trúc đỉnh cao phức hợp về nhiều thứ đáng để tìm hiểu, chiêm ngưỡng.

Theo đó, Extraordinary Gervasutti Refuge bản chất là một cabin dạng ống nguồn năng lượng sinh thái được xây dựng ngay trên một sườn núi tuyết băng giá tại Ý.

Toàn bộ thân cabin dạng ống này được làm bằng hợp kim kim loại chuyên dụng chịu được nhiệt độ thấp cao, tránh được sự ăn mòn của băng tuyết được dùng là chỗ dừng chân nghỉ dưỡng cho các tay leo núi tuyết ở độ cao hơn 9.300 feet (hơn 2.800m).

Và không chỉ có vậy, trên phần mái ống cabin này còn tích đặt các bảng hệ thống năng lượng mặt trời, giúp hấp thụ ánh sáng và chuyển hóa thành điện năng, đáp ứng bình quân 2,5 kwh điện cho không gian nội thất bên trong.

Extraordinary Gervasutti Refuge nặng gần 5.500 pound, có thể ngủ được tới 12 người.

Bên trong ống chia làm các phân khu giường gỗ dạng tầng xếp chồng bám dọc quanh ống nghỉ ngơi sinh thái, mang về trải nghiệm đầy ấm cúng nhưng không kém phần tiện nghi cho các tay leo núi nghỉ ngơi sau một ngày thể thao mệt nhoài.

Huỳnh Dũng (Inhabitat) Cafe Land

Bạn có thể quan tâm

lên đầu trang