Tận mục “salon tóc” mành hạt gỗ độc nhất vô nhị Việt Nam

08:12 24/08/2019

Baobatdongsan – salon tóc đó được cải tạo cải tạo từ 1 salon tóc cũ tọa lạc khu chung cư tại Văn Quán, Hà Nội, trong đó những vật tư đều tái sử dụng như gạch, gỗ nhằm đem đến khoảng trống tươi mới, khác biệt nhưng thân mật và gần gũi với thiên nhiên.

 

Nét bình dị, chân phương mang dấu ấn về thời xưa cũ, nơi có những con phố với nghề hớt tóc đã truyền cảm hứng cho kiến trúc sư tạo nên một khoảng trống mới phảng phất nét thân quen, một không gian lấy ý tưởng từ những sợi mành gỗ ví như mái tóc dài rũ từ trên cao xuống.

 

 

Và đó cũng chính là điểm điển hình của dự án này, có tất cả 200.000 hạt gỗ đường kính 2.7cm được tái chế từ gỗ hai màu không giống nhau, sau đó các hạt sẽ kết lại, bình quân một sợi có khoảng 11 hạt.

 

 

 

Có thể nói việc sử dụng mặt dựng, vách ngăn mành hạt gỗ một cách khác đi nhằm đem lại hiệu ứng thẩm mỹ cũng như hiệu quả đánh thức các giác quan trọn vẹn và mang về sự thư giãn thoải mái cho người mua khi trải nghiệm dịch vụ làm tóc ở đây như: Âm thanh phát ra từ những sợi mành, ánh sáng nhẹ nhàng từ vườn dây treo và hương thơm pha trộn giữa hạt gỗ với hoa. Cũng như kiến trúc, con người sẽ có thể trở nên đẹp hơn và khỏe mạnh hơn khi được sinh sống tại sự hài hòa với thiên nhiên.

 

 

  

 

 

 

Chu Anh (Archdaily) Cafe Land

Bạn có thể quan tâm

lên đầu trang