Thanh tra việc chuyển đổi “đất vàng” ở TP.HCM thời kỳ 2010 -2016

12:41 25/08/2019

Baobatdongsan – Thanh tra Chính phủ vừa công bố Quyết định thanh tra công tác quản lý Chính phủ và xúc tiến pháp luật trong quy hoạch, quản lý xây dựng, đất đai, thiên nhiên và thiên nhiên môi trường đối với khu công nghệ, khu đô thị; việc chuyển đổi nhà-đất công có vị trí đắc địa sang mục đích khác; việc tái cơ cấu DN Chính phủ; việc thực thi thí điểm chức năng đại diện chủ nắm giữ vốn Nhà nước của Tổng Công ty Đầu tư Tài chính Thành Phố.HCM.

Dự án Lavenue Crown (đường Lê Duẩn – Hai Bà Trưng, Quận 1) nằm trong danh sách Thanh tra Chính phủ

Thời kỳ thanh tra từ năm 2010 đến 31/12/2016, trong giai đoạn thanh tra nếu có nội dung tương quan đến trước và sau thời kỳ thanh tra, Đoàn Thanh tra có thể đề xuất đáp ứng dữ liệu, hồ sơ để làm rõ.

thời gian thanh tra là 70 ngày làm việc kể từ ngày công bố Quyết định (16/6), không tính ngày lễ, ngày nghỉ theo quy chế.

Phó Tổng Thanh tra Chính phủ Đặng Công Huẩn khẳng định: Đây là cuộc thanh tra theo kế hoạch đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt trong năm 2017. Trước đó, Thanh tra Chính phủ đã làm việc với kiểm toán Nhà nước để đồng ý kiến nội dung thanh tra nhằm hạn chế hiện tượng chồng chéo trong thực hiện kế hoạch thanh tra; cũng như đảm bảo không ảnh hưởng nhiều đến hoạt động của đối tượng thanh tra; đồng thời, thông qua thanh tra sẽ mỗi bước xử lý khiếu nại, tố cáo của tổ chức thực hiện, cá nhân, công dân liên quan đến quy hoạch, xây dựng, môi trường, nhà-đất công, tái cơ cấu Doanh Nghiệp, quản lý vốn nhà nước.

ý kiến của lãnh đạo UBND TP.HCM là nghiêm túc chấp hành pháp luật, phối hợp tích cực với Thanh tra Chính phủ để thực hiện thanh tra có chất lượng cao nhất đúng yêu cầu của Thủ tướng Chính phủ; đồng thời, làm rõ các thắc mắc, bất cập về đất đai, xây dựng, quy hoạch, môi trường, quản lý vốn, cổ phần hóa để công khai minh bạch hóa môi trường đầu tư, bảo đảm sự phát triển bền lâu của TP.HCM.

N.Đăng Cafe Land

Bạn có thể quan tâm

lên đầu trang