Thư viện đa phương tiện cho trẻ em tại Colombia

09:22 24/08/2019

Baobatdongsan – Với sự kết hợp tinh tế giữa Giáo dục và kết cấu hạ tầng khoảng không, một thư viện đa phương tiện độc đáo, thú vị và bắt mắt vừa được hoàn thành tại Colombia.

Theo đó, khu công trình này có danh xưng là AEI arquitectura e interiores’s (viết tắt là AEI) nó là 1 công trình thư viện đa phương tiện, vừa để đọc sách, học hành, không chỉ có thế còn có cả phần khoảng không, giải trí thư giãn dành cho trẻ em với kiểu kết cấu hạ tầng biệt lập phân biệt nhau bằng những gam màu sắc cực kỳ ấn tượng.

Đầu tiên, chúng ta sẽ tham quan kiến trúc khu giải trí “hình học” tại căn nhà. Lấy ý tưởng từ các khối hình toán học, căn nhà này gồm có một mạng lưới hệ thống tường, trưng bày nhiều khối hình lục giác kiểu tổ ong, bên trong lại là các khối hình thang lắp đặt với nhau một cách tinh tế, chia cách bởi những viền đen nổi bật. Cứ thế mà dãy khối hình học chạy dọc bao quanh căn phòng.

Được biết khối hình học này làm bằng khối ô nhựa rỗng bọc vải với gam màu xanh dương sáng cực kỳ bắt mắt. ở đây, trẻ có thể vui chơi giải trí, tham quan, lấy và lắp, chồng các khối hình học theo ý tưởng của mình.

không chỉ có vậy, trên trần công trình tích hợp nhiều đèn Led trắng phát sáng mãnh liệt, làm lan tỏa, lung linh óng ánh cả một khoảng không nội thất bên trong.

Không thua kém gì khu vui chơi hình học, khu thư viện cũng nổi bật và màu sắc đa dạng không kém. Đầu tiên, có thể kể đến khu trưng bày sách của thư viện. Đây được đánh giá là khu vực kiến trúc chủ đạo, chiếm nhiều diện tích, khoảng trống không gian nhất.

Nhìn trên cao, bao quanh khu vực thư viện này được bọc bởi một hệ thống tường nhà làm bằng gạch kẻ, màu cà phê sữa, trên trần tích đặc nhiều bóng đèn led, dài kết nối với nhau theo các dạng hình học đặc biệt.

Phần bên dưới sát sàn và tường là các khu giá sách được sơn phết các gam màu nổi bật như xanh dương đậm, xanh lá mạ, chứa nhiều sách truyện cổ tích, sách khoa học trẻ thơ…

Ngoài ra, mỗi khu vực đó còn có bàn ghế cũng như các ô nhà mini dùng để đọc sách đặt ngay cạnh các khu vực giá sách, và màu cũa những bộ phận này cũng lấy từ gam màu chủ đạo mà kệ sách nó đứng gần. Và điều đặc biệt hay thấy đó là sàn nhà của thư viện bao gồm các khối ô gạch bông lấy màu chủ đạo cũng chính từ màu kệ sách gần đó.

Khác xa với khu vực kệ sách, gian phòng đọc sách chiếm diện tích nhỏ hơn bao gồm các khối ô vuông, chữ nhật, lục giác lớn, bằng hai lần kích cỡ của trẻ, sau khi mượn sách, trẻ có thể mang sách vào trong các khối ô này để đọc sách, nghỉ dưỡng với vị trí ngồi cực kỳ thoải mái, thú vị nhưng không kém phần bắt mắt như đang lạc vào trong chốn thần tiên.

Ngoài ra, AEI còn tích đặt thêm vài phòng học tập tại chỗ với 2 phòng học sơ đồ tư duy Mindmap, căn phòng được thiết kế với hai gam màu cam rực và xanh dương, trong phòng tích đặt nhiều bảng viết sơ đồ tư duy với kiểu dáng khác nhau, nhằm đem lại sự vui tươi, dí dỏm, tạo động lực cho trẻ khi học tập tại chỗ.

Huỳnh Dũng (Designboom) Cafe Land

Bạn có thể quan tâm

lên đầu trang