Zaha Hadid – Tòa nhà cực giống thiết bị router wifi

09:08 24/08/2019

Baobatdongsan – Một tòa nhà chọc trời có hình dạng tựa như thiết bị router máy tính đang chuẩn bị khánh thành ở tại phía Đông tỉnh Giang Tô, Trung Quốc.

Theo đó, tòa nhà chọc trời này có danh xưng là Zaha Hadid, nó là khu khu công trình kiến trúc khá phức tạp và hiện đang đi vào công đoạn khởi công cuối cùng. Dự án do đội kiến trúc sư Zaha Hadid Architects trực tiếp thiết kế.

Toàn bộ tòa nhà được xây dựng trên khoảng đất rộng 5,2 ha và được thiết kế xây dựng đa phương tiện gồm một khách sạn chuẩn 5 sao và quảng trường, giữa trung tâm hội nghị 2.100 chỗ ngồi, khối văn phòng và một tầng hầm để xe…

Nhìn một cách tổng quát, tòa nhà có kiểu thiết kế chả khác gì thiết bị router wifi máy tính và chia làm 2 phần rõ rệt.

Phần thân công trình, đó là 1 khối tòa nhà dị dạng đa giác, được cẩn bằng gạch men trắng xen kẽ với các ô cửa sổ làm bắng kính đen đối lập nổi bật gồm 5 tầng khoảng không sử dụng chuyên biệt.

trong khi đó, hai phần tháp chọc trời của công trình được đánh giá có quy mô thiết kế phức tạp hơn.

Hai tòa tháp này có độ cao khoảng 314 mét, ngoài chất liệu tháp làm bằng bê tông, tháp còn sử dụng chất liệu khung sườn chuyên dụng uốn lượn bọc toàn bộ quanh vùng hai tòa tháp tích hợp với các khối kính màu trong suốt rất dễ bắt ánh sáng tự nhiên bên ngoài vào bên trong khoảng trống nội thất bên trong tòa tháp.

Hiện công trình này đang đi vào công đoạn cuối và dự kiến sẽ hoàn thành vào đầu năm 2017.

Huỳnh Dũng (Designboom) Cafe Land

Bạn có thể quan tâm

lên đầu trang